Từ mạng lưới tin tức Odisha Vào ngày 27 tháng 7 năm 2023. Seoul: Ủy ban Bảo vệ Thông tin Cá nhân Hàn Quốc (PIPC) đã áp dụng một khoản tiền phạt 3,6 triệu won (2.829 đô la) đối với OpenAI, nhà điều hành của trò chuyện tự tạo ChatGPT, do tiết lộ thông tin cá nhân của 687 công dân.

Theo OpenAI, một lỗi đã được vá trong một thư viện mã nguồn mở trên ChatGPT đã tạo ra một vấn đề bộ nhớ cache vào tháng 3. Điều này đã gây ra sự hiển thị không cố ý thông tin thanh toán của các thuê bao ChatGPT Plus trong khoảng thời gian 9 giờ, bao gồm tên đầu và cuối, địa chỉ email, 4 chữ số cuối cùng của số thẻ tín dụng và ngày hết hạn thẻ tín dụng, Yonhap đưa tin.

Tổng cộng có 687 người dùng tại Hàn Quốc đã xác nhận là người bị ảnh hưởng bởi việc tiết lộ này.

PIPC cho biết đã xử phạt OpenAI vì vi phạm nghĩa vụ báo cáo việc rò rỉ thông tin cho các cơ quan chức năng trong vòng 24 giờ kể từ khi phát hiện ra. Nhưng cơ quan bảo vệ quyền riêng tư kết luận công ty không thể chịu trách nhiệm về các biện pháp bảo vệ thông tin cá nhân chưa chặt chẽ.

Cơ quan giám sát cũng đã đề nghị OpenAI áp dụng các biện pháp để ngăn chặn việc tái diễn của sự cố, tuân thủ luật bảo vệ thông tin cá nhân của Hàn Quốc và hợp tác chủ động với hoạt động kiểm tra trước của ủy ban, theo PIPC.

– IANS

Bài viết tiếp theo

Các loại tiền giấy dòng sao được coi là hợp pháp, theo Ngân hàng Dự trữ Ấn Độ.

Bình luận đã đóng, nhưng trackbacks và pingbacks đang mở.