NHÀ BÁO

Johnny C. Taylor Jr. đang giải quyết các câu hỏi về tài nguyên con người của bạn như một phần của series dành cho USA TODAY. Taylor là chủ tịch và CEO của Hiệp hội Quản lý Nguồn nhân lực, tổ chức nghề nghiệp Nguồn nhân lực lớn nhất thế giới và tác giả của cuốn sách "Reset: Hướng dẫn dành cho nhà lãnh đạo trong thời kỳ biến động công việc".

Even before AI existed, there have always been steps employees could take to demonstrate their value to their organization.

Có câu hỏi?Gửi câu hỏi tại đây.

Câu hỏi: Với sự sử dụng ngày càng phổ biến của trí tuệ nhân tạo, tôi lo lắng về việc bị thay thế. Bạn có tin rằng sự tạo ra năng suất bổ sung mà trí tuệ nhân tạo mang lại sẽ thay thế những công nhân? Làm thế nào để tôi đảm bảo mình được coi là nhân viên có giá trị? – Whitney

Trả lời: Tôi có thể hiểu tại sao bạn, hoặc bất kỳ ai trong chúng ta, có thể lo lắng về việc bị thay thế bởi trí tuệ nhân tạo! Các nghiên cứu mới cung cấp thông tin rằng gần một phần tư (23%) của người lao động Mỹ lo lắng rằng tự động hóa nơi làm việc sẽ thay thế công việc của họ trong năm năm tới. Tự động hóa nơi làm việc đã ảnh hưởng đến gần 10% người lao động Mỹ. Trí tuệ nhân tạo có thể thay thế một số công việc, nhưng cũng có thể tạo ra các công việc mới. Hãy nhớ rằng trí tuệ nhân tạo được thiết kế để giúp chúng ta, không để thay thế kết nối con người. Trí tuệ nhân tạo không phải là toàn diện; nó có những giới hạn của riêng nó. Công việc luôn cần yếu tố con người, bởi vì những gì chúng ta tạo ra và sản xuất cuối cùng phục vụ con người khác.

Ngay trước khi trí tuệ nhân tạo tồn tại, luôn có những bước mà nhân viên có thể thực hiện để chứng minh giá trị của mình đối với tổ chức. Điều đó sẽ không thay đổi. Ví dụ, bạn có thể đảm nhận nhiệm vụ hoặc dự án mới và tình nguyện giúp đỡ ở bất kỳ đâu cần thiết. Làm nhiều hơn những gì yêu cầu và làm điều đó tốt. Và luôn chú ý tìm kiếm những cách làm công việc hiệu quả hơn hoặc tiết kiệm chi phí trong công việc của bạn.

Ngoài ra, việc tiếp tục học hỏi và phát triển kỹ năng của bạn bằng cách tham gia lớp học, nhận đào tạo hoặc tận dụng các cơ hội phát triển chuyên môn khác cũng rất quan trọng. Hãy là một người giải quyết vấn đề và chia sẻ ý kiến ​​của bạn với người quản lý của bạn.

Đừng nhầm lẫn, trí tuệ nhân tạo sẽ trở thành hiện thực. Chúng ta có thể chọn chạy trốn nó và hạn chế cơ hội và sự phát triển của chúng ta hoặc chấp nhận nó để mở rộng hiệu suất, năng suất và tiềm năng của chúng ta. Sự nghiệp không phải là tuyến đường thẳng, vì vậy các kỹ năng của chúng ta không nên được tĩnh lặng. Thế giới công việc sẽ cần những người phát triển kiến thức và chuyên môn để quản lý, giám sát và đo lường kết quả của trí tuệ nhân tạo. Hãy khám phá cách trí tuệ nhân tạo có thể liên quan đến vai trò và sự nghiệp của bạn. Hãy chủ động và trò chuyện với người giám sát của bạn về trí tuệ nhân tạo và cách phục vụ khách hàng, người mua, và tổ chức tốt hơn.

Trí tuệ nhân tạo không thể biến mất trong tương lai gần, vì vậy bây giờ là thời điểm quan trọng để chúng tôi tìm hiểu làm thế nào để tận dụng trí tuệ nhân tạo nhằm tạo cơ hội cho sự phát triển và thăng tiến của chúng tôi. Đừng để sự sợ hãi về công nghệ làm mù bạn với các cơ hội mà nó mang lại cho sự phát triển và tiến bộ của bạn.

Tìm việc làmNên tiết lộ thông tin trạng thái công viêc gây tranh cãi trong cuộc phỏng vấn hay không? Hỏi phòng nhân sự

Trưởng phòng khó chịu?Đây là cách để đối phó với người quản lý khó chịu hoặc độc đoán: Hỏi phòng nhân sự

Tầm quan trọng của việc không có bằng đại học đối với khả năng tìm được vị trí mới trong lĩnh vực nhân sự, dù có kinh nghiệm 15 năm làm chuyên viên và giám đốc nhân sự cùng với các chứng chỉ?Kelley

Những thách thức mà bạn gặp phải có thể tuỳ thuộc vào mức độ công việc nhân sự mà bạn quan tâm. Đôi khi công việc nhân sự ở mức cao yêu cầu bằng cấp, nhưng không phải lúc nào cũng như vậy. Kinh nghiệm lớn của bạn, cùng với các chứng chỉ, có thể bù đắp việc không có bằng cấp. Nghiên cứu cho thấy có 9 trong số 10 nhà tuyển dụng đồng ý chấp nhận ứng viên không có bằng đại học. Hơn nữa, nghiên cứu cũng chỉ ra rằng 66% nhà tuyển dụng sẵn lòng tuyển dụng ứng viên có chứng chỉ được công nhận.

Khi bạn xác định một vị trí công việc quan tâm, hãy xem xét yêu cầu tối thiểu của vị trí đó. Bài đăng công việc có thể liệt kê yêu cầu bằng cấp, nhưng nếu nó cũng bao gồm từ "mong muốn" hoặc "ưu tiên," thì bằng cấp không phải là yêu cầu bắt buộc. Tùy chỉnh hồ sơ cá nhân của bạn cho phù hợp với công việc bạn đang ứng tuyển và nhấn mạnh những điểm trực tiếp phù hợp với yêu cầu của công ty, như kỹ năng, kiến thức và khả năng thực hiện các chức năng nhân sự cụ thể. Và nhấn mạnh thành tích của bạn trong 15 năm kinh nghiệm nhân sự đã đạt được ảnh hưởng đối với tổ chức trước và hiện tại của bạn.

Ngay cả khi yêu cầu bằng cấp, hãy nộp đơn. Bạn có gì để mất? Bạn có thể đưa vào thư xin việc lý do tại sao bạn cảm thấy mình là ứng viên tốt nhất cho công việc, mặc dù không có bằng cấp.

Hy vọng những gợi ý này sẽ giúp bạn có được công việc mơ ước tiếp theo! Chúc bạn may mắn.